Array

Bộ phim khiến khán giả khóc lụt rạp chiếu

Share This Post


“Anh yêu em” – bộ phim mà nữ diễn viên chính phải lên tiếng xin lỗi vì tạo hình xấu, toàn diễn viên già – thành công chinh phục trái tim khán giả Trung Quốc khi mang đến câu chuyện tình yêu lúc hoàng hôn của đời người. Với hai câu chuyện tình đẹp, phim mang đến những sắc thái khác nhau trong tình yêu khiến nhiều người trẻ phải bật khóc.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Sau khi được chọn làm phim mở màn cho Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải (SIFF) lần thứ 25, Anh yêu em của đạo diễn Hàn Diên đã thu hút nhiều sự mong đợi của giới mộ điệu.

Bộ phim đến vào thời điểm truyền thông đầy rẫy những câu chuyện về dân số già đi nhanh chóng của Trung Quốc, khiến mọi người tự hỏi họ sẽ trải qua những năm cuối đời như thế nào.

// 0) {
var parentNodeDiv = document.getElementById(“RdmFvlEubo_213_15s_container”).parentNode.classList.add(“inImgExpand”);
banner_tostring(RdmFvlEubo_213_15s,”RdmFvlEubo_213_15s”);
} else {
document.getElementById(“RdmFvlEubo_213_15s_container”).style.display = “none”;
}

//]]>

Bộ phim khiến khán giả khóc lụt rạp chiếu - 1

//

document.getElementById(“in-image-close”).setAttribute(“onclick”, “in_image_close();”);
v_counter_interval = 0;
var interval_in_image = setInterval(function() {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image”)){
var v_element_in_image = document.getElementById(“24h-banner-in-image”);
if(v_element_in_image.childNodes[2] && v_element_in_image.childNodes[2].id){
// setup căn phải
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].id)){
document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].id).style.textAlign = “right”;
}
if(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1]){
if(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0]){
if(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id || (isIE() && v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].id)){
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id) || (isIE() && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].id))){
if(isIE()){

if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== “none” && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute(“data-google-query-id”) !== null){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “inline-block”;
}
} else {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “none”;
}
}
} else {
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== “none” && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute(“data-google-query-id”) !== null){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “inline-block”;
}
} else {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “none”;
}
}
}
v_counter_interval++;
if(v_counter_interval === 15){
clearInterval(interval_in_image);
}
}
}
}
}
}
}
}, 1000);
function in_image_close(){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image”).innerHTML = “”;
}
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).innerHTML = “”;
}
}

//]]>

Nghê Đại Hồng, Huệ Anh Hồng, Diệp Đồng và Lương Gia Huy (từ trái sang phải). Ảnh: HK01.

Đối mặt với nỗi sợ khi chúng ta già đi

Tác phẩm được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Kangfull. Đưa ống kính vào câu chuyện của hai cặp vợ chồng già nhưng vẫn dũng cảm dấn thân vào tình yêu trong sáng. Phim có sự tham gia của 4 diễn viên kỳ cựu Lương Gia Huy, Huệ Anh Hồng, Diệp Đồng và Nghê Đại Hồng.

Điểm nổi bật của tác phẩm này mang đến cơ hội hiếm có để người xem có cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống thực và thế giới tình cảm của người già. Bối cảnh trong phim mô tả các nhân vật sống trong khu nhà chung cư cũ kỹ, về những cặp vợ chồng gắn bó nhau tới đầu bạc.

// 0) {
banner_tostring(RdmFvlEubo_159_15s,”RdmFvlEubo_159_15s”);
} else {
document.getElementById(“RdmFvlEubo_159_15s_container”).style.display = “none”;
}

//]]>

Nhân vật của Huệ Anh Hồng là Lý Tuệ Như, sống cô độc, khép kín, làm nghề thu nhặt phế liệu. Bà cảm nhận được sự lãng mạn khi gặp Thường Vi Giới – người đàn ông góa vợ. Bên cạnh đó là câu chuyện của cặp vợ chồng đã ở bên nhau 45 năm, không được con cái chăm sóc. Người vợ mắc bệnh hiểm nghèo, luôn có chồng kề cạnh, lo toan cuộc sống khó khăn dù con cái khá giả.

Vậy chuyện tình của họ liệu có khác với giới trẻ?

Đạo diễn Hàn Diên chia sẻ về cách tạo ra bộ phim: “Tôi đã nghĩ đến việc làm bộ phim về người cao tuổi cách đây khoảng 4-5 năm. Tôi đã quan sát, thu thập dữ liệu trong cuộc sống của mình suốt vài năm qua. Khi tôi thực hiện Tặng bạn một đóa hoa đỏ nhỏ , được nhà sản xuất cho xem bản quyền bộ truyện tranh về người già. Tôi nhận ra những gì đã thu thập trong nhiều năm qua có thể kết hợp và thể hiện một cách hoàn hảo qua bộ phim này”.

// 0 || document.getElementsByClassName(“containeInfoTempl”).length > 0){$(“#upload_chum_anh_1690247898”).justifiedGallery({rowHeight: 223,lastRow: “nojustify”,margins: 3,captions:false});window[“myLazyLoad”].update();}else{if(document.getElementById(“left”) && document.getElementById(“left”).offsetWidth

Với góc nhìn thực tế, độc đáo về tình yêu, Anh yêu em vượt qua ranh giới của phim lãng mạn tại thị trường Trung Quốc.

Dù nội dung chuyển thể, Hàn Diên không hoàn toàn tuân theo mạch truyện. “Cả tôi và truyện tranh đều muốn hướng ống kính về cùng một chủ đề – tình yêu giữa những người già. Tôi muốn khám phá xem liệu tinh thần của một người có già đi cùng với cơ thể của họ, khiến họ không còn cơ hội theo đuổi tình yêu hay không?”.

Đạo diễn 39 tuổi thừa nhận rằng anh đã thực sự rơi vào tình trạng hoảng loạn trong quá trình quay những tác phẩm về bệnh tật, sự sống và cái chết. Trước khi thực hiện Anh yêu em , Hàn Diên bắt đầu lo sợ về sự già đi: “Tôi cảm thấy mình đã tìm ra câu trả lời cho nỗi sợ hãi của bản thân trong quá trình sáng tạo”.

Trong cuộc phỏng vấn với SIFF , Hàn Diên cho biết anh không còn sợ già nữa, thậm chí cảm thấy nhẹ nhõm sau những gì dàn diễn viên thể hiện. Đạo diễn hy vọng vai diễn do Nghê Đại Hồng đảm nhận sẽ truyền cảm hứng cho bản thân anh ngừng sợ già và khuyến khích nhiều người trẻ biết nắm bắt thời điểm, sống với đam mê bất kể tuổi tác.

Bốn vai diễn – hai câu chuyện khiến khán giả bật khóc

Đối với tác phẩm này, Hàn Diên không mời những gương mặt đình đám, xu hướng mà chọn ra bốn diễn viên giành được nhiều giải thưởng diễn xuất nổi tiếng trong nước. Nghê Đại Hồng – Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan truyền hình Thượng Hải; Huệ Anh Hồng đã ba lần đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc), giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Mã Đài Bắc, Lương Gia Huy và Diệp Đồng hai lần được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông (Trung Quốc)…

Bộ phim khiến khán giả khóc lụt rạp chiếu - 4

// 0 || document.getElementsByClassName(“containeInfoTempl”).length > 0){$(“#upload_chum_anh_1690247858”).justifiedGallery({rowHeight: 544,lastRow: “nojustify”,margins: 3,captions:false});window[“myLazyLoad”].update();}else{if(document.getElementById(“left”) && document.getElementById(“left”).offsetWidth

Trong Anh yêu em , Nghê Đại Hồng thể hiện hình ảnh khác biệt hoàn toàn so với những vai trước đây. Với hình tượng ông lão góa bụa, nhân vật này dũng cảm theo đuổi tình yêu mà không sợ tuổi tác. Ở dốc bên kia cuộc đời, Lý Tuệ Như do Huệ Anh Hồng thủ vai lại tìm được những rung cảm như thời son trẻ.

Vai của Lương Gia Huy thể hiện sự bình thường nhưng cũng đầy phi thường bằng ánh mắt và hành động đối với người vợ bệnh tật. Diễn xuất sống động của Diệp Đồng về bà lão cùng lúc hai căn bệnh Alzheimer và ung thư, lúc minh mẫn, khi khù khờ, nhớ nhớ quên quên hay quằn quại vì bị bệnh tật hành hạ, gây ấn tượng mạnh với người xem.

Ở dốc bên kia cuộc đời, tình yêu của những người cao tuổi đưa khán giả trải qua nhiều dòng cảm xúc và dừng chân ở là hình thức đẹp nhất của tình yêu – yêu đến hết đời, tình yêu không bao giờ kết thúc.

“Thuốc giảm đau đã dần mất đi tác dụng. Nhìn bà ấy đau đớn vật vã, như có găm xuyên tim tôi vậy…”, “Khi kết hôn tôi đã thề với chính mình, cái chết không thể chia lìa chúng tôi. Không phải tôi là vị thánh, đơn giản vì tôi không biết làm sao có thể sống thiếu bà ấy” – nhân vật của Lương Gia Huy trải lòng về người vợ bệnh tật của mình.

Cảnh người chồng nhìn vợ đau đớn bị bệnh tật hành hạ nhưng không thể làm gì. Nén cơn đau, bà cầu xin chồng: “Hãy để tôi đi” khiến ông sụp sụp, bất lực ôm vợ vào lòng. Đây cũng là phân đoạn lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Bộ phim khiến khán giả khóc lụt rạp chiếu - 7

// 0 || document.getElementsByClassName(“containeInfoTempl”).length > 0){$(“#upload_chum_anh_1690247876”).justifiedGallery({rowHeight: 420,lastRow: “nojustify”,margins: 3,captions:false});window[“myLazyLoad”].update();}else{if(document.getElementById(“left”) && document.getElementById(“left”).offsetWidth

Bộ phim khiến khán giả bật khóc nức nở trong rạp chiếu. Ảnh: HK01.

Hay là cảnh Thường Vi Giới sau khi trải qua cú sốc về người bạn của mình đã nghĩ cho bản thân, dũng cảm bước qua nỗi sợ tuổi tác, thổ lộ tấm lòng trước khi quá muộn: “Thế hệ của chúng ta luôn giữ những lời quan trọng trong lòng. Chúng ta sợ làm bẽ mặt mình. Hôm nay tôi mặc kệ, tôi không quan tâm mình trông như thế nào. Cô nói chúng ta đã già. Chúng ta đã già thật. Miễn là ta còn sống, chúng ta vẫn có thể cháy tiếp. Từ bây giờ không quản sinh lão bệnh tử, thành công hay thất bại, chúng ta sẽ không chia lìa, cho đến khi cái chết ngăn cách chúng ta”.

Truyền thông Trung Quốc nhận định tác phẩm được đặt trong bối cảnh dân số nước này già đi với tốc độ nhanh chóng, trên quy mô lớn, làm thế nào để giúp người già có cuộc sống chất lượng là ưu tiên đối với hạnh phúc của hàng trăm triệu gia đình.

“Đối với các nhà làm phim, xã hội đang cần những tác phẩm văn học quan tâm đến hiện thực, trực diện với cuộc sống, và những nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm mới có thể truyền tải đến khán giả những cảm xúc đủ đầy, chân thực nhất trong cuộc sống.” – SIFF viết.

Hồi tháng 6, khi quảng bá phim tại Trung Quốc, Huệ Anh Hồng đã phải lên tiếng xin lỗi khi khán giả nếu có trải nghiệm không tốt bởi nhân vật có tạo hình luộm thuộm, nhếch nhác. Tuy nhiên bà không đồng tình với quan điểm “người già không thích hợp nói chuyện yêu đương”. Diễn viên TVB nói lứa tuổi nào cũng khao khát tình yêu, nhất là tuổi già cô độc. Bộ phim cũng dựa trên một vài chi tiết có thật trong đời sống.

Phim được 7,9/10 điểm trên Douban, nhận nhiều đánh giá khách quan của hơn 50.000 khán giả và lọt top những tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất của Trung Quốc nửa đầu năm 2023. Anh yêu em đạt doanh thu 230 triệu NDT tệ (gần 750 tỷ đồng) sau 9 ngày công chiếu.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

spot_img

Related Posts

Lisa khoe ảnh chụp cùng Jisoo – Rosé trong hậu trường hộp đêm, một động thái chứng minh BLACKPINK là “mãi mãi”

Lisa đang nhận được sự ủng hộ lớn của các chị em BLACKPINK giữa bão dư luận.

Màn trình diễn tại hộp đêm của Lisa: Vỏn vẹn 10 phút, cởi dần trang phục chỉ còn lại nội y

Lisa đã có một đêm diễn vô cùng nóng bỏng tại hộp đêm thoát y ở Pháp.

Hoá ra Jung Kook đang yêu say đắm, thể hiện rõ ràng hai ca khúc solo?

Jung Kook lần nữa dính tin đồn hẹn hò, lộ nhiều căn cứ khiến cư dân mạng tin tưởng.

Ronan Keating (Boyzone) đưa hàng nghìn khán giả “say” trong loạt hit gắn liền thanh xuân

Lễ hội âm nhạc HAY Festival 2023 thu hút hàng nghìn khán giả trẻ tuổi tại Hà Nội.

Nam ca sĩ từng bị ông Đoàn Ngọc Hải “cẩu xe”, 41 tuổi viết di chúc để lại 20 tỷ

Nam ca sĩ từng trải qua 4 lần "rơi vào cửa tử" nên đã lập di chúc khi còn trẻ.

Khán giả phản hồi tiêu cực với “Live” và “Fanti” vì “ngao ngán” phim giật gân?

Những bộ phim Việt đi theo hướng "giật gân" khiến nhiều khán giả thất vọng vì kịch bản sơ sài, nhiều sạn.
- Advertisement -spot_img