Array

Người đứng sau hàng chục bộ phim Việt gây sốt trên sóng giờ vàng

Share This Post


Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng là gương mặt quen thuộc của nhiều dự án phim truyền hình ăn khách. Anh cũng là người đứng sau thành công của bộ phim ăn khách nhất hiện nay – “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Dắt túi cả chục phim ăn khách

Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng nổi tiếng với loạt phim truyền hình ăn khách được phát khung giờ vàng như Rừng chắn cát, Người phán xử , Hương vị tình thân , Về nhà đi con , Đấu trí … và gần đây nhất là bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Cuộc đời vẫn đẹp sao lấy chất liệu từ cuộc sống của những người dân lao động ở xóm chợ Long Biên (Hà Nội). Qua lăng kính của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng những thước phim chân thật, dung dị nhưng không kém phần hài hước về người lao động thuyết phục khán giả.

// 0) {
var parentNodeDiv = document.getElementById(“jqfVtodQmB_213_15s_container”).parentNode.classList.add(“inImgExpand”);
banner_tostring(jqfVtodQmB_213_15s,”jqfVtodQmB_213_15s”);
} else {
document.getElementById(“jqfVtodQmB_213_15s_container”).style.display = “none”;
}

//]]>

Người đứng sau hàng chục bộ phim Việt gây sốt trên sóng giờ vàng - 1

Bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao lấy cảm hứng từ cuộc sống của những người dân lao động ở xóm chợ Long Biên (Hà Nội).

Tình tiết phim Cuộc đời vẫn đẹp sao không gay cấn, hồi hộp như Cảnh sát đặc nhiệm , Người phán xử hay Đấu trí … nhưng những câu chuyện, nhân vật trong đó toát lên tính nhân văn, thể sự cảm thông, sẻ chia với phận người lao động của đoàn làm phim.

Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng sinh năm 1970, tốt nghiệp Đại học Sân khấu – Điện ảnh (1998), đầu quân về Hãng phim Truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, khi đó anh chỉ mới ra trường, việc sáng tác cũng gặp nhiều khó khăn, chỉ đến khi các chương trình Điện ảnh chiều thứ Bảy và Văn nghệ Chủ nhật được khán giả yêu thích, sự nghiệp của vị đạo diễn này mới khởi sắc.

// 0) {
banner_tostring(jqfVtodQmB_159_15s,”jqfVtodQmB_159_15s”);
} else {
document.getElementById(“jqfVtodQmB_159_15s_container”).style.display = “none”;
}

//]]>

Người đứng sau hàng chục bộ phim Việt gây sốt trên sóng giờ vàng - 2

NSƯT Nguyễn Danh Dũng là người đứng sau thành công của bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao .

Về nhà đi con ẵm nhiều giải thưởng khi ra mắt vào năm 2019. Bộ phim giành giải Cánh diều vàng năm 2019 ở hạng mục Phim truyền hình.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) trao tặng Bằng khen cho nhà sản xuất và nhóm biên kịch của bộ phim.

Ngoài ra, Bộ VHTTDL cũng trao Bằng khen cho 13 cá nhân gồm các nghệ sĩ tham gia sản xuất, thực hiện bộ phim trong đó có NSƯT Nguyễn Danh Dũng.

Bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng trên sóng truyền hình là Rời nhà ra phố phát trong chương trình Văn nghệ chủ nhật.

Sau đó liên tiếp các phim như Chuyện bên sông, Quà năm mới , Hai bến một dòng sông , Người bên sông lần lượt ra đời, có sức lan tỏa và thu hút khán giả thập niên chín mươi của thế kỷ trước.

Đến nay, anh cho ra đời hàng loạt phim về đề tài hình sự: Khi đàn chim trở về , Cảnh sát đặc nhiệm , Người phán xử , Đấu trí … Người phán xử đã tạo nên “cơn sốt” với khán giả và đạt kỷ lục về lượng người xem, giúp nhà đài thu được 192 tỷ đồng từ quảng cáo.

Theo sau Người phán xử, bộ phim Về nhà đi con khai thác đề tài gia đình trở thành tác phẩm thành công nhất của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Ước tính bộ phim thu về 200 tỷ đồng tiền quảng cáo.

Người đứng sau hàng chục bộ phim Việt gây sốt trên sóng giờ vàng - 3

//

document.getElementById(“in-image-close”).setAttribute(“onclick”, “in_image_close();”);
v_counter_interval = 0;
var interval_in_image = setInterval(function() {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image”)){
var v_element_in_image = document.getElementById(“24h-banner-in-image”);
if(v_element_in_image.childNodes[2] && v_element_in_image.childNodes[2].id){
// setup căn phải
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].id)){
document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].id).style.textAlign = “right”;
}
if(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1]){
if(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0]){
if(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id || (isIE() && v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].id)){
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id) || (isIE() && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].id))){
if(isIE()){

if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== “none” && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute(“data-google-query-id”) !== null){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “inline-block”;
}
} else {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “none”;
}
}
} else {
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== “none” && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[2].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute(“data-google-query-id”) !== null){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “inline-block”;
}
} else {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “none”;
}
}
}
v_counter_interval++;
if(v_counter_interval === 15){
clearInterval(interval_in_image);
}
}
}
}
}
}
}
}, 1000);
function in_image_close(){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image”).innerHTML = “”;
}
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).innerHTML = “”;
}
}

//]]>

Nhiều bộ phim truyền hình ăn khách do NSƯT Nguyễn Danh Dũng đạo diễn.

Nghiêm túc, kỹ tính

Nói về đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, bên cạnh những lời khen về cách triển khai tác phẩm, nhiều diễn viên đều đồng tình rằng anh rất kỹ tính. Diễn viên Minh Cúc tham gia 4 dự án phim truyền hình do NSƯT Nguyễn Danh Dũng đạo diễn. Lần đầu Minh Cúc làm việc với đạo diễn Nguyễn Danh Dũng trong bộ phim Về nhà đi con. Nữ diễn viên luôn quý trọng, biết ơn đạo diễn luôn cho cô cơ hội thể hiện khả năng, chuyên môn.

“Anh Dũng rất kỹ tính, chỉn chu trong công việc. Anh luôn tạo điều kiện cho diễn viên được thỏa thích sáng tạo, không gò ép diễn viên và để chúng tôi thoải mái, tự cảm nhận vai diễn. Điều này cũng cho thấy sự tin tưởng của anh đối với diễn viên”, diễn viên Minh Cúc chia sẻ với Tiền Phong .

Nữ diễn viên tiết lộ đạo diễn Nguyễn Danh Dũng là người sống tình cảm, luôn quan tâm để ý đến tất cả mọi người trong ê-kíp, kể cả đời sống của diễn viên, thành viên trong đoàn làm phim.

“Anh Dũng rất kỹ tính, chỉn chu trong công việc. Anh luôn tạo điều kiện cho diễn viên được thỏa thích sáng tạo, không gò ép diễn viên và để chúng tôi thoải mái, tự cảm nhận vai diễn. Điều này cũng cho thấy sự tin tưởng của anh đối với diễn viên chúng tôi “, diễn viên Minh Cúc.

Người đứng sau hàng chục bộ phim Việt gây sốt trên sóng giờ vàng - 4

Diễn viên Minh Cúc (trái) và đạo diễn Nguyễn Danh Dũng trong ngày đoàn phim đóng máy. Ảnh: NVCC.

Sự quan tâm luôn được nam đạo diễn thể hiện rõ ràng, ngay lập tức, tiếp thêm động lực cho diễn viên hoàn thành vai diễn, nhất là với diễn viên trẻ như Việt Hoàng (vai Thạch trong Cuộc đời vẫn đẹp sao).

“Khi nhân vật của tôi bị khán giả chỉ trích nhiều, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng hỏi thăm và an ủi tôi rằng khán giả đang phản ứng đúng với mạch phim và vai Thạch cần như vậy. Sự an ủi của chú khiến tôi nhẹ nhõm đi phần nào. Điều này cũng thể hiện đạo diễn quan tâm đến từng diễn viên”, Việt Hoàng chia sẻ.

Người đứng sau hàng chục bộ phim Việt gây sốt trên sóng giờ vàng - 5

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng hướng dẫn dàn diễn viên trước khi quay.

“Việc sáng tạo nét riêng cho nhân vật được khuyến khích nhưng phải thể hiện được đúng bản chất nhân vật. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng là người nắm bắt được tâm lý của từng nhân vật cực kỳ sát, đây cũng là lý do đạo diễn thành công đến vậy” , diễn viên Việt Hoàng.

Nam diễn viên 9x ấn tượng trước sự sáng tạo của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Anh cho phép diễn viên được thêm thắt chi tiết cho nhân vật.

Việc sáng tạo nét riêng cho nhân vật được khuyến khích nhưng phải thể hiện được đúng bản chất nhân vật. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng là người nắm bắt được tâm lý của từng nhân vật cực kỳ sát, đây cũng là lý do đạo diễn thành công đến vậy”, Việt Hoàng kể.

Diễn viên Thanh Hương (vai Luyến trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao ) khẳng định đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng là người khó tính, nhưng phải khó tính mới làm được phim.

Người đứng sau hàng chục bộ phim Việt gây sốt trên sóng giờ vàng - 6

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng để diễn viên sáng tạo, thêm chi tiết cho nhân vật.

“Tôi nhí nhố, hay đùa khi đi làm phim nên sợ anh Dũng không thích điều đó. Hai anh em nhiều lần làm việc cùng nhau nhưng đến phim Cuộc đời vẫn đẹp sao tôi mới đóng nữ chính. Đây có lẽ cũng là lý do anh ấy phải khắt khe hơn”, Thanh Hương chia sẻ với Tiền Phong .

Dù khó tính, nghiêm khắc là vậy nhưng chính sự chỉn chu trong công việc của đạo diễn Cuộc đời vẫn đẹp sao giúp Thanh Hương trở nên chín chắn, trưởng thành, chuyên nghiệp hơn.

Với nhiệt huyết, đam mê trong sáng tạo, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm phim truyện truyền hình ở nhiều thể loại. Anh hai lần đoạt giải thưởng Cánh diều ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc. Tháng 8/2018, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

spot_img

Related Posts

Jung Kook nhá hàng nhạc mới, dỗi fan vì tiết lộ trước màn bất ngờ trên sân khấu lễ hội âm nhạc Mỹ

Jung Kook hoàn thành sân khấu Global Citizen Festival tại Mỹ với nhiều điều bất ngờ tặng fan.

Rosé Blackpink lần đầu lên tiếng về tin đồn hợp tác cùng Taylor Swift

Việc Rosé tham dự bữa tiệc ra mắt album của Taylor Swift trước đó khiến không ít khán giả kỳ vọng, hai nữ nghệ sĩ sẽ có sản phẩm âm nhạc chung.

Irene (Red Velvet) thần sắc mệt mỏi, lộ dấu truyền dịch ở tay khiến fan xót xa

Hình ảnh Irene trên sân khấu mới nhất không khỏi làm fan lo lắng.

Đạt G lên tiếng tin “yêu lại từ đầu” với vợ cũ Hoài Lâm sau 2 năm chia tay?

Trước những đồn đoán của khán giả, nam ca sĩ vừa lên tiếng nói rõ mối quan hệ hiện tại với Cindy Lư.

Nhân vật “ác từ nhỏ” trên phim Việt khiến khán giả “không thể tha thứ” suốt 17 năm

"Mùi ngò gai" đã kết thúc 17 năm nhưng khán giả vẫn còn nhớ mãi nhân vật phản diện này.
- Advertisement -spot_img