Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang cân nhắc thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK sắp tới?

Share This Post

Dẫn tin từ Dân Trí, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sau khi nhận được văn bản đề nghị thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK đã tiến hành họp với một số đơn vị liên quan về vấn đề này. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho hay, phía Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) phải đưa ra chứng cứ vi phạm của phía đơn vị tổ chức thì mới thu hồi được giấy phép.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội họp gấp đang cân nhắc về đề nghị thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK sắp tới
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội họp gấp đang cân nhắc về đề nghị thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK sắp tới

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 27/7, VCPMC cho biết đã gửi văn bản tới UBND TP. Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị thu hồi giấy phép hai đêm diễn của BLACKPINK tại Hà Nội vào ngày 29/7 và 30/7 tới đây. Đề nghị này được đưa ra do đơn vị tổ chức là IME đã vi phạm nghiêm trọng bản quyền tác giả. Được biết, công ty IME có hành vi đi ngược lại các cam kết với VCPMC và những chỉ đạo mà cơ quan chức năng đề nghị thực hiện trước khi diễn ra chương trình.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang cân nhắc thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK sắp tới? - ảnh 2

Theo Thanh Niên, Hiệp hội Bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đã gửi thư tới VCPMC để khẳng định và yêu cầu VCPMC phối hợp chặn đứng hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với các tác phẩm âm nhạc thuộc thành viên KOMCA trong chương trình biểu diễn của nhóm BLACKPINK tại Việt Nam. KOMCA cũng nêu quan điểm: “Trong trường hợp giấy phép bản quyền âm nhạc không được cấp trước khi diễn ra chương trình biểu diễn, KOMCA đề nghị công ty IME ngừng biểu diễn các tác phẩm âm nhạc thuộc kho tác phẩm của KOMCA”.

Ngay sau đó, VCPMC phản hồi rằng, thứ nhất, đến hiện tại, Công ty IME vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ tác quyền theo tiến trình làm việc đã trao đổi. Thứ hai, toàn bộ 13 tác phẩm được chấp thuận biểu diễn trong đêm nhạc đã có 12 tác phẩm thuộc thành viên KOMCA và thuộc phạm trù bảo hộ của VCPMC thông qua hợp đồng song phương. BLACKPINK đã từng biểu diễn rất nhiều lần những ca khúc này tại các quốc gia khác trên thế giới và đều thực hiện nghĩa vụ bản quyền tại quốc gia đó, vậy tại sao đến Việt Nam thì không thực hiện?

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang cân nhắc thu hồi giấy phép biểu diễn của BLACKPINK sắp tới? - ảnh 3

Sau khi tin tức trên được công bố, người hâm mộ BLACKPINK không khỏi phẫn nộ vì sự thiếu chuyên nghiệp, tắc trách của ban tổ chức. Kể từ khi YG Entertainment thông báo BLACKPINK về Việt Nam biểu diễn, đã có nhiều lùm xùm về khâu tổ chức concert của nhóm. Tưởng chừng như khán giả đã có thể yên tâm tham gia đêm nhạc của thần tượng, ấy vậy họ vẫn phải thấp thỏm lo sợ dù chỉ 3 ngày nữa chương trình sẽ diễn ra.

Nếu IME không thể hoàn thành thủ tục liên quan tới bản quyền tác giả, rất có thể Born Pink tại Hà Nội sẽ không thể diễn ra theo đúng kế hoạch.
Nếu IME không thể hoàn thành thủ tục liên quan tới bản quyền tác giả, rất có thể Born Pink tại Hà Nội sẽ không thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

Trước đó, ngày 25/7, UBND TP Hà Nội đã gửi văn bản thông báo về việc show diễn BLACKPINK sẽ được diễn ra vào ngày 29 và 30/7 theo đúng kế hoạch. Cụ thể, chương trình Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK 2023 sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 29/7 (với khoảng 36.000 khán giả), ngày 30/7 (với khoảng 31.000 khán giả).

Ảnh: Tổng hợp

spot_img

Related Posts

Lisa khoe ảnh chụp cùng Jisoo – Rosé trong hậu trường hộp đêm, một động thái chứng minh BLACKPINK là “mãi mãi”

Lisa đang nhận được sự ủng hộ lớn của các chị em BLACKPINK giữa bão dư luận.

Màn trình diễn tại hộp đêm của Lisa: Vỏn vẹn 10 phút, cởi dần trang phục chỉ còn lại nội y

Lisa đã có một đêm diễn vô cùng nóng bỏng tại hộp đêm thoát y ở Pháp.

Hoá ra Jung Kook đang yêu say đắm, thể hiện rõ ràng hai ca khúc solo?

Jung Kook lần nữa dính tin đồn hẹn hò, lộ nhiều căn cứ khiến cư dân mạng tin tưởng.

Ronan Keating (Boyzone) đưa hàng nghìn khán giả “say” trong loạt hit gắn liền thanh xuân

Lễ hội âm nhạc HAY Festival 2023 thu hút hàng nghìn khán giả trẻ tuổi tại Hà Nội.

Nam ca sĩ từng bị ông Đoàn Ngọc Hải “cẩu xe”, 41 tuổi viết di chúc để lại 20 tỷ

Nam ca sĩ từng trải qua 4 lần "rơi vào cửa tử" nên đã lập di chúc khi còn trẻ.

Khán giả phản hồi tiêu cực với “Live” và “Fanti” vì “ngao ngán” phim giật gân?

Những bộ phim Việt đi theo hướng "giật gân" khiến nhiều khán giả thất vọng vì kịch bản sơ sài, nhiều sạn.
- Advertisement -spot_img